ReadyPlanet.com
dot
dot
เนื้อหาสาระ
dot
bulletเจตนารมณ์
bulletจากใจผู้จัดทำ
bulletส่องฟ้าฝ่ากระแสดาว
dot
ภาควิชาการ
dot
bulletสากลยูเรเนียนสัมพันธ์
bulletวิวัฒนาการองค์ความรู้แห่งโหรสยาม1
bulletวิวัฒนาการองค์ความรู้แห่งโหรสยาม 2
dot
บทความน่าอ่าน
dot
bulletคานทองนิเวศม์
bulletดวงเมียน้อย
bulletรสนิยมรักกับดวงชะตา
bulletอาจารย์ขา!แฟนหนูเป็นเกย์?!
bulletเรื่องอย่างว่า!!เอ๊ะยังไงกัน?
bulletเมื่อไหร่จะขายออกซะที?
bulletใครเอ่ย?เนื้อคู่คุณ..
bulletจุดรับเงินคุณเป็นอย่างไร?
bulletจุดล้มละลาย
bulletเพ่งดวงลูกน้อง
bulletเบอร์ฮัลโหลกับโหราศาสตร์
bulletเมื่อไหร่จะถูกหวย??
bulletงานสมพงษ์
bulletปั้นดินให้เป็นดาว
bulletถูกดองตำแหน่งหรือแป๊กขั้น
bulletทำอย่างไรให้ขายดี!!
bulletวิ่งให้ถูกเส้น ทำอย่างไร?
bulletจับงานใหญ่ต้องใช้ฤกษ์
bulletเอาฤกษ์เอาชัย
bulletลางสังหรณ์พารวย
bulletดวงผิดเพศ
bulletสัมผัสที่ 6
bulletคนเห็นผี
bulletคนตกยุค
bulletดวงดาวกับปัญหาสายตา
bulletศัลยกรรมใบหน้ากับโหราฯ
bulletต้นไม้เสี่ยงทาย
bulletสะเดาะเคราะห์ทำได้จริงหรือ?
bulletเทียนอาถรรพณ์
bulletพระเกตุ ดาวทิพย์แห่งโหรสยาม
bulletบทความ อจ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย
bulletมุมสัมพันธ์ระหว่างดาว
bulletเรือนชะตาจันทร์
bulletดาวไร้สัมพันธ์
bulletเว็บไซด์โหราฯ ที่น่าสนใจ
bulletธุรกิจ " หมอดู "
bulletตรวจสุขภาพด้วยโหราฯ
bulletกลุ่มโหราพารวย
bulletกลุ่มโหราหารัก
bulletกลุ่มโหราพารุ่ง
bulletโหราพาสนุก
bulletกลุ่มโหราพาสยอง
bulletกลุ่มโหราอาถรรพณเวทย์
bulletกลุ่มโหราสุขภาพ
bulletอาลัยพี่กุ้ง " กิตติคุณ เชียรสงค์ "
bulletกลุ่มสืบจากดวง
bulletกลุ่มโหราพยากรณ์
bulletกิจกรรมโหรา ' Sky Clock '
bulletท่านปัญญานันทะ
bulletอาลัยอาปื้ด ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา
bulletจิ๊กซอร์ของโหราศาสตร์สากลยูเรเนียน
bulletสะเดาะเคราะห์แก้อาการเซ็ง
bulletสืบจากศพ..ทำไมถึงตาย
bulletอุตุโหราฯ
bulletไซโคลนนากรีส
bulletรอยสักสยองขวัญ
bulletบทความ "ระวังยูเรเนียน " ..โดย จรัญ พิกุล
bulletจังหวะฟ้ากับการนั่งสมาธิ
bulletพายุเฮอริเคน IKE
bulletอาลัยท่าน Udo Rudolph
bulletเสน่ห์มหานิยมจากริงโทนรอสาย
bulletรสนิยมเรื่องอย่างว่ากับอาหารการกิน
bulletเรื่องของไฝกับไอ้นั่น
bulletเรื่องของ ขน โลมา และอารมณ์
bulletยาโป๊วกับโหราศาสตร์
bulletของแสลงผิดสำแดงอารมณ์เพศ
bulletอาลัยพญาอินทรีแห่งวงการน้ำหมึก 'รงค์ วงษ์สวรรค์
bulletสะดือกับการพยากรณ์
bulletกรณีศึกษาการกลับชาติมาเกิด
bulletสยามยามวิกฤติ ตอนที่ 1
bulletรุจน์ รณภพ ดาราเจ้าบทบาท
bulletโหราจารย์มานิตย์ ธีรเวชชโรกุล ... ดวงครูที่น่าศึกษา
bullet...
bulletอีรีส (Eris )เทพเจ้าแห่งความขัดแย้งวุ่นวาย
bullet หลักวิธีการแก้กรรมในระบบโหราศาสตร์สากลยูเรเนียน
bullet100 ปี พระพุทธเจ้าหลวงกับดาวหางฮัลเลย์
bulletโหราสาธยาย
bulletโหราศาสตร์คืออะไร
bulletสารบัญ
bulletประวัติและความเป็นมาของวิชาโหราศาสตร์
bulletปรัชญาในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์
bulletจุดลากรองจ์ (Lagrange Point )
bulletการหาเวลาเกิด ตำรับโหรจรัญ พิกุล
bulletAnalemma อาถรรพณ์แห่งเส้นสุริยวิถีกับโหราศาสตร์สากลยูเรเนียน
bulletหลักสูตรโหราศาสตร์สากลยูเรเนียนระบบจานสองชั้น 80 ชั่วโมง
เทียนอาถรรพณ์

 
                                                                                                เทียนอาถรรพณ์

         ประเพณีโบราณทางล้านนา การรับขวัญ สืบชะตา เป็นพิธีกรรมทางจารีตที่สืบสานตำนานมากว่าพันปี ตั้งแต่อาณาจักรหริภุญชัย เริ่มตั้งแต่พระแม่เจ้าจามเทวี ปฐมราชวงศ์ เรื่อยลงมาจนถึงราชวงศ์เม็งราย ราชวงศ์เมกุฎ มาจนถึง ราชวงศ์กาวิละ เจ้าเจ็ดตนจวบจนปัจจุบัน    ท่านผู้อ่านหลายท่านอาจจะมีประสบการณ์ เคยถูกผูกข้อมือรับขวัญ โดยด้ายสายสิญจ์จากผู้เฒ่าผู้แก่หรือพระครูบาอาจารย์เวลามางานบุญ ทอดกฐิน ผ้าป่า ปอยหลวง ตามวัดต่างๆของหัวเมืองฝ่ายเหนือ

         ผู้เขียนเป็นชาวกรุงเทพที่มามีครอบครัวอยู่ที่เชียงใหม่ อีกทั้งสนใจเรื่องพวกนี้เพราะเรียนโหราศาสตร์และไสยศาสตร์มาหลายรูปแบบ  เรื่องอาถรรพณ์แรกที่จะเล่านี้เป็นเรื่องที่ผู้เขียนสมัยหนึ่ง ดูดวงตนเองว่าจะมีเคราะห์ร้าย  จึงพยายามหาทางระงับเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นในรูปแบบหลายต่อหลายอย่าง  ทั้งพิธีพระ  พิธีโหร และพิธีไสย เพื่อความสบายใจ แต่มีวิธีหนึ่งที่ผู้เขียนได้ไปพบมา  หนึ่งในนั้นได้แก่เรื่อง เทียนลดเคราะห์และเทียนสืบชะตา และเทียนรับโชค

         เท่าที่เคยพบมาไสยศาสตร์ก็คือไสยศาสตร์จะมาอิงพุทธบ้าง ก็มีรูปแบบเฉพาะตัว แรกเลยก็นึกว่าทำเทียนไส้ชะตาธรรมดา เพราะเห็นมีขายทั่วไปตามวัดใหญ่ๆ ที่มีโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ของทางเมืองเหนือ  แต่เทียนรูปแบบที่ผู้เขียนเจอนั้นไม่ใช่ !! เพราะไม่ธรรมดา ทั้งรูปแบบ การทำเฉพาะตัว การจุดใช้งาน วัสดุมวลสารในการสร้างที่อิงทั้งพุทธศาสตร์โหราศาสตร์และไสยศาสตร์กลมกลืนกันอย่างแนบแน่น ชนิดหวังผลได้ !! จากประสบการณ์ที่ตรวจสอบให้ได้ผลในการใช้เป็นเวลานานหลายปี ทั้งจากตนเองและสอบถามผู้ที่นำไปลองใช้และมีประสบการณ์ตรง

        เริ่มจากมวลสารวัสดุที่สร้างนั้น  ซึ่งประกอบไปด้วย ขี้ผึ้งแท้ธรรมชาติ และต้องเป็นผึ้งป่าไม่ใช่ผึ้งเลี้ยงแล้ว ยังต้องมีพิธีการหุงขี้ผึ้ง ตามวันเวลาฤกษ์กำหนด อีกทั้งต้องประกอบด้วยมวลสารศักดิ์สิทธ์ทางอาถรรพณ์ เช่นผงทองคำที่ปิดพระพุทธรูปและพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ น้ำมันหอมโบราณเช่น น้ำมันจันทน์ ร้อยเปอร์เซนต์แท้จากอินเดีย น้ำมันผีพราย น้ำมันจากว่านศักดิ์สิทฺธิ์ ซึ่งใช้เฉพาะจุดประสงค์เช่นเทียนรับโชค สืบชะตา ก็ใช้ว่านทางเสน่ห์มหานิยม เช่น ว่านกระแจะจันทร์ ว่านเสน่ห์จันทร์จากพันธุ์ต่างๆ 7 สี ได้แก่ ขาว เขียว แดง ดำ ทอง โกเมน ด่าง ว่านดินสอฤาษี ว่านช้างประสมโขลง ว่านสาวหลง ว่านเทพรัญจวน ว่านขอทอง ว่านมหาเสน่ห์ และที่สำคัญและหายากอย่างยิ่งคือ ว่านไก่แดง ของแท้จากพม่า มาผสมมาหุงตามสูตร ตามวันฤกษ์เฉพาะ

        อีกทั้ง มวลสารอื่นอีกเช่น ขี้ผึ้งบุหน้าศพผีตายโหง ขี้ผึ้งอาถรรพณ์ จากรังที่ดุร้ายเคยปราบถึงขั้นเอาชีวิตกับพรานนักตีผึ้งมาแล้ว รวมทั้งขี้ผึ้งจากรังต่อ  แม้แต่ไส้เทียน ยังต้องเท่าอายุของเจ้าของเทียน และต้องมีมวลสารจากเชือกที่เคยมีผู้ผูกคอฆ่าตัวตาย แต่ช่วยไว้ได้ไม่ตายเอามาผสมเข้ากับด้ายซึ่งกรอขึ้นมาจากดอกฝ้ายแท้ ซึ่งมวลสารเหล่านี้ถือเป็นของอาถรรพณ์ในตัวของมันเอง

        การมวนเทียนนั้น ต้องมียันต์เจ้าชะตา มีดวงของเจ้าชะตา ทั้งวันเดือนปีเกิด พร้อมชื่อนามสกุล ของเจ้าชะตา โดยมียันต์อักขระตัวเมืองล้อมรอบเป็นพระคาถา ลงจารด้วยมือ มียันต์ครบสูตรตามตำราโบราณ เช่นพระคาถา เกราะเพชร คาถา วิสาขาเรียกลูก อันลึกลับซึ่งถ่ายทอดสืบกันมาเฉพาะสำนัก ซึ่งแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เมื่อจารเสร็จแล้ว ต้องมีการสอดไส้เทียน ในกระดาษสาที่จารยันต์เฉพาะนั้น จากนั้นผู้สร้างจึงนำมามวนกับสายของขี้ผึ้งพิธี โดยไฟจากเพลิงที่จุดด้วยสุริยเทพ ซึ่งหุงด้วยพิธีตามฤกษ์ คลึงเป็นเส้นด้วยมือขวั้นตามทักขิณาวัตร จากนั้นคลึงด้วยมือบริกรรมจนสำเร็จเป็นแท่งเทียน ตามวัตถุประสงค์ของการใช้ แล้วถึงลงไส้ปลายเทียนด้วยไขน้ำมันว่านอาถรรพณ์ศักดิ์สิทธิ์  จารอักขระอาคมอักษรล้านนากำกับที่ลำเทียน จากนั้นลงถมด้วยผงอาถรรพณ์ทางไสยศาสตร์กำกับ หลังจากนั้นต้องผ่านการบริกรรมปลุกเสก ถึง 3 คืน จนเสร็จกระบวนการสร้าง ซึ่งเป็นขั้นตอนแรก

        ในขั้นตอนการจุด ต้องเลือกจากเวลาเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลที่ใช้ ทั้งเวลาจุด กระบวนการในการจุด ต้องเลือกจากจังหวะท้องฟ้าที่เปิดเฉพาะเรื่องนี้ ของบุคคลคนนี้ ซึ่งต้องใช้วิชาโหราศาสตร์ชั้นสูงคำนวณขึ้นมาเฉพาะบุคคล  และจุดประสงค์ของการสร้างเทียนเล่มนั้น

       ประสบการณ์ในการใช้งานจึงเห็นผลได้ชัดเจนหลังจุด ชนิด 3 วัน 7 วันทีเดียว  ดังนั้นไม่ว่าจะเทียนลดเคราะห์ รับโชค สืบชะตา ของสำนักนี้ ผู้เขียนเห็นผลมานักต่อนัก  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย ชนิดชี้ชะตา  พลิกดวงจากหนักหนาสาหัส เป็นเบา ขึ้นมาอย่างตั้งหลักได้ ต่อชะตาต่อชีวิต ผู้หลักผู้ใหญ่ ที่เจ็บไข้ไม่สบาย ให้ฟื้นตัวได้หลายต่อหลายท่านอย่างแทบไม่น่าเชื่อ

         ไม่ว่าจะเป็น พิธีการสร้าง จุดประสงค์ มวลสาร และกระบวนการจุดใช้ มีการผสมผสานศาสตร์และศิลป์ของวิชาหลายแขนง เต็มไปด้วยอิทธิบาท 4 ฉันทะ วิริยะ พรั่งพร้อมทั้งพลังมนตราและพลังจิตอันเข้มขลัง  เฉพาะทางยากที่จะหาใครเลียนแบบได้เหมือน โดยเฉพาะมีการสร้างเฉพาะบุคคลแบบเจาะจง สั่งจองเฉพาะงาน ชนิดทำไม่ได้ไม่รับ  ไม่ใช่ของทำแบบผลิตโรงงานเป็นรุ่นๆแบบทั่วไป

       โดยปกติผู้เขียนเชื่อเรื่องดวงเชื่อเรื่องกรรม แต่ไม่เชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์แบบทำบุญแล้วสบายใจ โดยไม่มีเหตุผลที่หนุนหลังเท่าใดนัก  แต่กับสำนักที่สร้างเทียนชุดนี้พอไปเรียนไปรู้ไปเห็น ถึงกรรมวิธีการสร้าง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการหามวลสารซึ่งต้องสั่งสมมาอย่างยาวนานและเป็นระบบ  การจัดทำอย่างปราณีตในทุกขั้นตอนการผลิต ตำนานการสืบทอดที่มีมายาวนาน  การประยุกต์ศาสตร์ทั้ง 3 ได้อย่างกลมกลืนมีเหตุมีผลเป็นวิทยาศาสตร์ ซึ่งยังไม่รวมถึงความสวยงามทางศิลปะที่ทำให้น่าเกรงขามอย่างลงตัว  และผลงานที่ประจักษ์ชัดอย่างได้ผลจนเป็นที่น่าประทับใจชวนให้ท้าพิสูจน์  ทำให้เทียนสำนักดังกล่าวเป็นที่โจษจันเล่าขานของสานุศิษย์ถึงสรรพคุณ ไปทั่วและไปไกลถึงต่างประเทศเป็นเวลากว่า 10 ปีทีเดียว

         ( เล่าประสบการณ์ของคุณให้เรามั่งสิ : กระดานโหรา )Copyright © 2010 All Rights Reserved.